4 LỜI KHUYÊN TUYỆT VỜI ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ TRÌ HOÃN NGAY BÂY GIỜ

0
1108

4 LỜI KHUYÊN TUYỆT VỜI ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ TRÌ HOÃN NGAY BÂY GIỜ

Sự trì hoãn là việc trì hoãn những điều quan trọng và khẩn cấp và làm việc trên những thứ không khẩn cấp và không quan trọng. Hầu hết mọi người trì hoãn vì họ nghĩ rằng nhiệm vụ quan trọng là quá khó khăn để vượt qua. Sự thật là chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ vì lợi ích của chính mình. Làm điều đó vào phút cuối làm tăng căng thẳng và ảnh hưởng đến chất lượng của nhiệm vụ.

Để vượt qua sự trì hoãn, chúng tôi có 4 lời khuyên dành riêng cho bạn:

1. VIỆC CẦN LÀM: Chuẩn bị danh sách “TO-DO” là một cách rất mạnh mẽ để giữ cho tâm trí của bạn tập trung. Lập một danh sách nhiệm vụ khẩn cấp và quan trọng cho phép bạn hoàn thành những nhiệm vụ đó trong cùng một ngày.

2. CHUNKING CÔNG VIỆC LỚN HƠN THÀNH NHỎ: Bạn trì hoãn vì bạn nghĩ rằng bạn có quá nhiều việc phải làm. Chunking nhiệm vụ lớn hơn thành nhỏ hơn cho bạn động lực và tâm trí của bạn có thể nhận được những hoạt động được thực hiện nhanh hơn nhiều. Hãy tưởng tượng nếu bạn cần phải làm một báo cáo 30 trang, phá vỡ nó xuống và làm một trang mỗi ngày. Tập trung vào một trang mỗi ngày.

3. ƯU TIÊN DANH SÁCH “TO-DO” CỦA BẠN: Bạn cần ưu tiên “danh sách TO-DO” của bạn và cung cấp số thứ tự cho chúng. Điều này cho phép bạn nhận nhiệm vụ khẩn cấp và quan trọng được thực hiện vào đúng thời điểm.

4. NGHỆ THUẬT NÓI “KHÔNG”: Nói “CÓ” đôi khi có thể không quan trọng bằng cách nói “KHÔNG”. Hãy tưởng tượng nếu bạn có một cuộc họp quan trọng vào ngày mai. Bạn của bạn gọi cho bạn và yêu cầu bạn tham gia với anh ấy cho một bữa tiệc. Bạn có sự lựa chọn để đưa ra quyết định đó. Nó luôn luôn là tốt hơn để có trách nhiệm hơn hơn là đổ lỗi cho bạn bè của bạn về tất cả mọi thứ nếu quyết định sai.

#nlpacademy
#coaching

Để lại bình luận